Message de Bienvenue

Passionnée de la langue française mais avec des moyens limités , MAI collectionne des livres  d’occasion pour étudier et les partager avec ses amis en classe bilingue de francais 1P à l’école primaire Doan Thi Diem à HANOI - Vietnam. 

browse more

Les bien-aimés


bd0005
Juliette chez papy et mamie

Dans la Collection de 14 BD "Juliette" / Editions Lito / 16 pages

livre0018
Tom-Tome et Nama

J'aime les JEUX No.14 / 100 pages / 7-11 ans

livre0034
Arthur le Géant

COLLECTION COLIBRI / 15*21cm / 15 pages

Dernières nouvelles

Giới thiệu về serie truyện tranh Barbapapa

Written by  Thursday, 11 December 2014 00:00
Rate this item
(0 votes)

Barbapapa là một serie truyện tranh được cặp vợ chồng người Pháp – Mỹ, Annette Tion và Talus Taylor sáng tác vào năm 1970. Các Barbapapa là những nhân vật có hình quả lê với những màu sắc khác nhau và có khả năng thay đổi hình dạng theo ý muốn.

Những cuốn sách đã được xuất bản bằng tiếng Pháp tại Trường Giải Trí (L'École des loisirs) và sau đó là Editions du Dragon Or1. Các ấn phẩm đã được dịch ra hơn ba mươi thứ tiếng. Những câu chuyện đã được chuyển thể thành serie phim truyền hình phát trên các kênh TF1, Antenne 2, Canal J, Télétoon+, M6 và Piwi+, nay bạn có thể tìm mua DVD tại Pháp hoặc theo dõi các phim trên Youtube.

Annette Tion và Talus Taylor tìm ra ý tưởng sáng tác Barbapapa tại Paris, Pháp, ngày 19 tháng 5 năm 1970. Trong khi họ đang đi bộ trong vườn Luxembourg, Talus Taylor nghe thấy một đứa trẻ con hỏi bố mẹ mình một điều gì đó như « Baa baa baa baa ». Vì không nói được tiếng Pháp, ông hỏi vợ Annette nghĩa của nó. Cô giải thích rằng đây là một loại kẹo được gọi là kẹo bông (la barbe à papa).

Sau đó tại nhà hàng, cặp vợ chồng bắt đầu vẽ trên tấm khăn trải bàn một nhân vật lấy cảm hứng từ kẹo: một nhân vật có hình tròn và màu hồng. Và cái tên Barbapapa đã được lựa chọn cho nhân vật này một cách tự nhiên.

 

Gia đình Barbapapa gồm: Barbapapa là bố (màu hồng), Barbamama là mẹ (màu đen). Họ có bốn người con trai: Barbidur, một fan hâm mộ thể thao (màu đỏ), Barbibul, một nhà khoa học (màu xanh), Barbidou, một người đam mê thiên nhiên (màu vàng) và Barbouille, một họa sĩ (màu đen và xù lông), cũng với ba cô con gái: Barbalala, một nhạc sĩ (màu xanh), Barbabelle, một nữ hoàng sắc đẹp (màu tím) và Barbotine, một nhà trí thức (màu cam).

Thông qua những câu chuyện và những chuyến thám hiểm của gia đình Barbapapa, serie truyện tranh này mang đến cho trẻ em lứa tuổi tiểu học vốn từ tiếng Pháp trong sáng, những kiến thức về xã hội và về môi trường khá phong phú. La Petite Bibliothèque đang tìm kiếm và thu thập các ấn phẩm cũ từ các bạn bè nước ngoài, mong sớm có cơ hội chia sẻ với các bạn đọc nhỏ tuổi.

Last modified on Thursday, 11 December 2014 04:24
:

Communiquer avec nous

social share

Abonnez-vous

Abonnez-vous à notre bulletin électronique pour recevoir les mises à jour

Lecture

La lecture apporte à l'homme plénitude, le discours assurance et l'écriture exactitude!

- Francis Bacon -