Message de Bienvenue

Passionnée de la langue française mais avec des moyens limités , MAI collectionne des livres  d’occasion pour étudier et les partager avec ses amis en classe bilingue de francais 1P à l’école primaire Doan Thi Diem à HANOI - Vietnam. 

browse more

Les bien-aimés


bd0005
Juliette chez papy et mamie

Dans la Collection de 14 BD "Juliette" / Editions Lito / 16 pages

livre0018
Tom-Tome et Nama

J'aime les JEUX No.14 / 100 pages / 7-11 ans

livre0034
Arthur le Géant

COLLECTION COLIBRI / 15*21cm / 15 pages

Dernières nouvelles

Bộ phim Người Đẹp và Quái Vật

Friday, 02 January 2015 20:32

Đạo diễn : Christophe Gans (Pháp, 2014, 112’) - 09 Tháng 1 Năm 2015 - 20h00 - Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp
Diễn viên: Vincent Cassel, Léa Seydoux, André Dussolier.

Năm 1810, một thương gia bị lụi bại sau khi các con tàu của ông bị đắm và buộc phải sống tại làng quê với 6 đứa con. Belle là một trong 6 đứa con đó. Cô là em út trong gia đình, vui vẻ và đầy yêu kiều. Trong một chuyến đi đầy thử thách, vị thương gia khám phá ra vương quốc huyền diệu của Bête (Quái vật) - kẻ phán ông tội chết vì đã ăn cắp bông hoa hồng trong vườn của nó. Cảm thấy phải chịu trách nhiệm cho số phận nghiệt ngã giáng xuống gia đình, Belle (Người đẹp) quyết định hi sinh bản thân để cứu cha...

Barbapapa là một serie truyện tranh được cặp vợ chồng người Pháp – Mỹ, Annette Tion và Talus Taylor sáng tác vào năm 1970. Các Barbapapa là những nhân vật có hình quả lê với những màu sắc khác nhau và có khả năng thay đổi hình dạng theo ý muốn.

Những cuốn sách đã được xuất bản bằng tiếng Pháp tại Trường Giải Trí (L'École des loisirs) và sau đó là Editions du Dragon Or1. Các ấn phẩm đã được dịch ra hơn ba mươi thứ tiếng. Những câu chuyện đã được chuyển thể thành serie phim truyền hình phát trên các kênh TF1, Antenne 2, Canal J, Télétoon+, M6 và Piwi+, nay bạn có thể tìm mua DVD tại Pháp hoặc theo dõi các phim trên Youtube.

Bộ phim Kirikou và Mụ phù thuỷ

Thursday, 11 December 2014 00:00

Đạo diễn: Michel Ocelot (Pháp, 1998, 70’) - 19 Tháng 12 Năm 2014 - 20h00 - Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp
Lồng tiếng: Theo Sebeko, Antoinette Kellermann, Fezele Mpeka

Cậu bé tí hon Kirikou sinh ra tại một ngôi làng Châu Phi, nơi bị mụ phù thủy Karaba yểm bùa một cách khủng khiếp : Con suối bị khô cạn, dân làng bị cướp của, những người đàn ông bị bắt cóc và biến mất một cách kì lạ. « Bà ta ăn họ », dân làng quả quyết như vậy trong nỗi ám ảnh của họ. Karaba là một người phụ nữ xinh đẹp và ác độc, được vây bởi những người sùng bái biết nghe lời và đáng sợ. Nhưng Kirikou, ngay từ lúc ra khỏi bụng mẹ đã muốn giải thoát dân làng khỏi thế lực xấu xa của mụ phù thủy và khám phá ra bí mật về sự độc ác của mụ. …

:

Communiquer avec nous

social share

Abonnez-vous

Abonnez-vous à notre bulletin électronique pour recevoir les mises à jour

Lecture

La lecture apporte à l'homme plénitude, le discours assurance et l'écriture exactitude!

- Francis Bacon -